Phân biệt macca Úc và Trung Quốc - Phần 1

Phân biệt macca Úc và Trung Quốc - Phần 1

Hạt macca rất nổi tiếng vì giá trị dinh dưỡng và sự thơm ngon của nó. Macca thậm chí được gọi là "nữ hoàng của các loại hạt" bởi những tác dụng thần kì mà nó mang lại. Thế nhưng làm thế nào để mua được sản phẩm Hạt macca chất lượng, đúng nguồn gốc xuất xứ? Tôi xin chia sẻ một số thông tin để các bạn có thể phân biệt các loại hạt macca trên thị trường hiện nay.

Ở Việt Nam, những năm gần đây các bạn cũng đã biết đến các loại hạt dinh dưỡng cao cấp, trong đó có hạt macca. Nhưng do tính đắt đỏ của nó, cộng với công dụng không được phổ biến, nguồn gốc mập mờ, nên loại thực phẩm này chủ yếu được tiêu thụ vào dịp Tết. 

Nó xuất hiện sớm nhất  ở các chợ đầu mối và khu du lịch, đặc biệt các tỉnh biên giới phía Bắc. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc là tại sao?! Tôi sẽ có câu trả lời cho các bạn ngay đây.

Ở thời điểm cách đây ba năm hạt macca Úc chỉ được nhập về Việt Nam theo hai dạng. Một là nhập về làm giống (Cty Vina Mắc ca). Hai là các công ty nước ngoài đưa về Việt Nam gia công tách vỏ (tôi xin phép nói vắn tắt). Dạng thứ hai sau chế biến, họ đem về nước cả vỏ lẫn nhân. Thậm trí hạt vụn thành bột cũng lấy không chừa lại gì. Hai dạng nêu trên chắc chắn không bán ra thị trường dù chỉ một hạt. 

Quay trở lại vấn đề “các chợ đầu mối và các khu du lịch các tỉnh biên giới phía bắc”. Tôi xin lưu ý với các bạn rằng, cách đây khoảng ba năm, bạn mua hạt Macca tại: Sapa, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Lạt, TP.HCM với bao bì có in hình bảy sắc cầu vồngĐường nứt trên hạt đẹp thẳng như kẻ chỉ, đều từng hạt. Thử xé bao bì tách vỏ ra bỏ hạt nhân vào miệng nhai. Sau đó cảm nhận nó hơi gắt dầu … nhạt nhẽo … bỡ như nhai cùi dừa chả có gì ngon lành. Tôi xin khẳng định 100% là bạn đang ăn macca nhập từ Trung Quốc.

Những ai đã từng hay chưa từng “bị” thưởng thức Macca Trung Quốc thì không nên có định kiến với Macca bởi nó thực sự tốt. Nếu các bạn có theo dõi tin tức chắc sẽ biết vụ scandal của hãng hàng không Korea air vào ngày 05/12/2014. Sau sự kiện đó, hạt macca Úc được săn lùng khắp nơi, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tất nhiên ai cũng sửng sốt khi biết hàm lượng dinh dưỡng của hạt là quá khủng. Thời đại công nghệ cộng với tin lành đồn xa, hạt macca nghiễm nhiên được đón nhận theo đúng danh xưng “Nữ hoàng hạt khô” (Tôi đang nói số đông). Tất nhiên là trước sự việc đó người sử dụng nó thường xuyên cũng rất đáng kể.

Và đó cũng là cú hit cho giới kinh doanh hạt dinh dưỡng mạnh tay đưa hạt Macca Úc về Việt Nam. Ngay thời điểm tết nguyên đán 2015, hạt macca bán chạy đến mức cháy hàng. Thị trường macca hỗn loạn về giá cả cũng như chất lượng bởi có sự tham gia của láng giềng Trung Quốc và Nam Phi. Cho đến thời điểm hiện tại, nguồn gốc xuất xứ cũng là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng.

Làm sao để biết hạt Macca bạn mua có xuất xứ từ đâu ?

Mời các bạn xem tiếp bài : Bí quyết phân biệt macca Úc và Trung Quốc


Xem thêm bài viết liên quan

» Phân biệt Hạt Chia Úc Absolute Organic Chia Seeds thật và giả (mẫu bao bì mới)

» Thông tin về các loại hạt macca đang được bán trên thị trường hiện nay.

» Giảm cân, ngừa ung thư tự nhiên với hạt macca

» [CẢNH BÁO] 80% hạt mắc ca các bạn đang ăn là hàng Trung Quốc

» Phân biệt macca Úc và Trung Quốc - Phần 2

» Phân biệt macca Úc và Trung Quốc - Phần 1


Phân biệt Hạt Chia Úc Absolute Organic Chia Seeds thật và giả (mẫu bao bì mới)

Phân biệt Hạt Chia Úc Absolute Organic Chia Seeds thật và giả (mẫu bao bì mới)

Thông tin về các loại hạt macca đang được bán trên thị trường hiện nay.

Thông tin về các loại hạt macca đang được bán trên thị trường hiện nay.

Giảm cân, ngừa ung thư tự nhiên với hạt macca

Giảm cân, ngừa ung thư tự nhiên với hạt macca

[CẢNH BÁO] 80% hạt mắc ca các bạn đang ăn là hàng Trung Quốc

[CẢNH BÁO] 80% hạt mắc ca các bạn đang ăn là hàng Trung Quốc

Phân biệt macca Úc và Trung Quốc - Phần 2

Phân biệt macca Úc và Trung Quốc - Phần 2

Hỗ trợ trực tuyến